Chương 237

Thiên Hạ
Chương 237 : Oan gia ngõ hẹp
gacsach.com

“Vì bộ lạc của hắn còn có lượng nhỏ quân Đại Thực trú quân, chính là tại đây!”

Ha Tang chỉ vào thành Hoành La Tư trên bàn đồ: “Bộ lạc của hắn ở gần ngay khu vực Hoành La Tư, nhưng Hoành La Tư vẫn có gần năm trăm quân Đại Thực đóng tại đấy.

Việc này ta vốn định giải thích rõ với Đại tướng quân, nếu người giờ đã hỏi, thì ta cũng chẳng giấu gì, Kỳ thực trên danh nghĩa Hoành La Tư là của Thạch Quốc, nhưng trên thực tế nó đã bị người Đại Thực khống chế nhiều năm, Quan viên và quân đội trong thành phần lớn là người Đại Thực, Thu thuế là người Đại Thực hưởng, nó cũng như một phần lãnh thổ của Đại Thực.”

Ánh mắt Lý Khánh Anh lại một lần rơi vào tòa thành nhỏ ở phía phương bắc, Hèn chi trong lịch sử Cao Tiên Chi đã dẫn quân đánh Hoành La Tư, hóa ra nơi này lại là đất của người Đại Thực, Hắn trầm tư một lúc nói; “Người Đại Thực vì sao lại chọn lực Hoành La Tư?”

“Vì thành Hoành La Tư có vị trí chiến lược cực kỳ quan trọng.”

Trên bản đồ của Lý Khánh An, thành Hoành La Tư đã là vùng cực bắc, Ha Tang đành phải dùng tay vẽ vời hình dung trên mặt bàn: “Đại tướng quân, con đường tơ lụa sau khi đến Toái Hiệp sẽ chia làm hai đường.

một đường đi về hướng tây, đi qua Thác Chi thành đến Tát Mã Nhĩ Khãn, cuối cùng đến Mộc Lộc và Đại Mã Thổ Cách, còn một đường từ Toái Hiệp đi theo hướng đông bắc đến Hoành La Tư, và đến Y Đê Nhĩ thành, qua Á Tốc hải, cuối cùng đến Bái Chiêm Đình.”

“Trong đó Y Đê Nhĩ thành là một thành phố thương nghiệp rất phồn hoa, mấy trăm năm nay thương nhân các nước tụ tập rất đông, Ta nghe nói có người Cao Lư thậm chí từ phương bác xa xăm cũng nam hạ đến đây làm ăn.

Vì thế Hoành La Tư chính là nơi nắm giữ mọi con đường kinh thương, Đại Thực không muốn vương triều Đại Đường vận chuyển hàng hóa từ nơi này đến Bái Chiêm Đình, ảnh hưởng đến lợi ích kinh tế của chúng, Nên đây cũng là một lý do để họ trú binh tai đây.

Lý Khánh An bỗng chốc hiểu ra, hóa ra Hoành La Tư lại có giá trị chiến lược đến thế, Hắn không khỏi quan sát tỉ mỉ bản đồ, Hoành La Tư không chỉ có giá trị thương nghiệp, còn có là thông đạo phương bắc đến Toái Hiệp.

Nếu Đại Thực chiến Hoành La Tư và A Sứ Bất Lai thành, vậy cũng bằng cắm một thanh đao ngay trên đầu Toái Hiệp, lúc nào cũng uy hiếp đến an nguy toái hiệp, Trận chiến Toái Hiệp đầu tiên, tướng Đại Thực Chu Đích Nhĩ chính là từ đường này tiến quân đến Toái Hiệp.

Nghĩ đến đây, hắn không khỏi lại hỏi: “Ngươi chắc chắn chỉ có năm trăm quân Đại Thực đóng quân chứ?”

Ha Tang gật gật đầu nói: “Ta nghe Đàn Bố Nhĩ nói,vốn nhĩ có không ít quân, nhưng phần lớn đã điều đến tác chiến ở Toái Hiệp, chỉ còn năm trăm người đóng quân.”

Lý Khánh An trầm tư một lúc, lập tức quay mình hạ lệnh: “Tức tốc đi lệnh Lý Quang Bật đến đây.”

Một chốc sau Lý Quang Bật đi nước đại vào doanh, hành quân lễ: “Tham kiến Đại tướng quân.”

“Lý Tướng quân, ngươi dẫn năm ngàn kỵ binh lập tức bắc tiên Hoành La Tư, tiêu diệt năm trăm quân Thạch quốc kia, Và chiếm Hoành La Tư.”

Hoành La Tư thành nằm ở phía đông bắc Thác Chi thành, cách nhau không hơn bốn trăm dặm, địa hình bằng phẳng, Năm ngàn kỵ binh của Lý Quang Bật gấp rút bắc tiến, cuối cùng vào buổi trưa ngày thứ ba đã đến một khu rừng trải dài vài chục dặm.

Trong rừng là một sông to chắn ngang trước mặt, Con sông này gọi là Bạch Thủy, Bạch Thũy thành trung bộ Thạch Quốc chính là thượng du của nó, cách đây chừng tám mươi dặm.

Nước xanh trong vắtư, thậm chí có thể nhìn rõ những viên đá sỏi màu trắng phía dưới, Cả con sông đều trở nên một màu trắng xóa, Giờ đang vào hạ, nước sông chảy xiết, không cách nào vượt nước qua sông.

Xích hầu đi tìm đường, còn quân khác lại ngồi trên bãi đá sõi nghỉ ngơi và ngậm lương khô, Trong lòng Lý Quang Bật tâm tư trùng trùng ngắm nhìn bờ bên kia, Từ lúc ở Bắc Đình đến nay, hắn chưa đánh qua trận chiến nào ra hoàn, trên sổ công lao vẫn chưa có tên hắn, Mắt thấy sắp hội chiến cùng quân Đại Thực, Lý Khánh An lại hạ lệnh cho hắn đi lấy một tòa thành nhỏ phương bắc, đây có phải là mượn cớ điều hắn đi không?

Tính hắn hay nghĩ ngợi lung tung, Có những việc nhỏ hắn cử hay nghĩ không thông, rất dễ việc bé xé ra to, lại thêm những năm đây, đời quân lử của hắn vẫn không xuông xẻ, khiến hắn hay có thói quen ngồi đoán tâm tư của bề trên.

Theo An Tư Thuận thì đoán tâm tư An Tư Thuận, theo Ca Thư Hàn thì đoán Ca Thư Hàn, Giờ theo Lý Khánh An, hắn lại bắt đầu ngồi đoán tâm tư của Khánh An.

Hắn nghĩ cả buổi mà chẳng được gì, Thở dài một hơi, cuối cùng hắn nhặt một tảng đá sõi ném mạnh xuống sông, Bờ bên kia là một rừng cây um tùm, cộng thêm ngọn đồi xa xa đã che mất tầm mắt của hắn.

Lúc này, một đội xích hầu phía tây cấp tốc phóng về vẻ như rất vội vã, Lý Quang Bật không khỏi đứng dậy hỏi: “Xảy ra việc gì?” Hắn lớn tiếng hỏi.

“Tướng quân, có ké địch phóng về hướng này!”

Lý Quang Bật giật mình, tất cả binh sĩ xung quanh đều đừng dậy cả lên.

“Kẻ địch từ đâu? Là ai?”

“Hồi bẩm tướng quân, đều là kỵ binh Đại Thực, khoảng ba ngàn người, bọn họ đang men theo hướng sông tiến sát vào chúng ta, chỉ còn cách ta không đến ba dặm.”

“Tất cả đứng lên!”

Lý Quang Bật nghiêm giọng hét lên: “Lập tức rời rừng, nhanh!”

Nếu chỉ có ba ngan quân Đại Thực thì không đáng lo, nhưng hắn chỉ lo, đó mới là một phần được xích hầu phát hiện, Nếu quân Đại Thực bao vây bốn phía bọn họ, vậy hậu quả sẽ khó mà tưởng tượng nổi.

Các binh sĩ vội vã thu dọn đồ đạc, cấp tốc phóng về hướng nam, Đi được gần bảy tám dặm bèn ra khỏi rừng, Đi đến thảo nguyên rộng rãi, quân Đường bắt đầu rút tiễn trương cung, hoành đao rút sẵn cảnh giác nhìn vào trong rừng.

Trên thảo nguyên bát ngát không thấy bất kỳ quân địch nào, điều này cũng khiến Lý Quang Bật tạm yên tâm, Rất có khả năng quân địch chỉ có ba ngàn người, nếu thế thì đây quả thật là một cơ hội tốt.

Hắn thúc ngựa về trước, nhỏ tiếng dặn dò phó tướng Bạch Hiếu Tiết vài cầu, Bạch Hiếu Tiết gật gật đầu xong, huơ tay ra hiệu dẫn hai ngàn quân đi về phía Đông, trốn vào trong rừng.

“Gõ trống.”

Lý Quang Bật hạ lệnh, quân Đường trống vắng như sấm, khiến chim chóc quanh rừng phát hoảng tứ toáng bỏ chạy, Quân Đường vừa gõ trống, vừa từ từ rút ra sau, Khoảng một khắc giờ sau, một đội quân Đại Thực từ trong rừng xuất hiện.

Đội quân mà quân Đường ngẫu nhiên gặp bên sông Bạch Hà chính là đội quân tiên phong Mộc Tư Lâm phái đi giành thành Hoành La Tư.

Bọn chúng được biết quân Đường đã chiếm Thác Chi thành liền quay đầu về bắc, chuẩn bị trực tiếp tăng viện Hoành La Tư, không ngờ đang chuẩn bị qua sông, lại do cầu gỗ cũ, lại thêm nhiều năm không tu sửa mà sập đổ.

Hầu Mai Đức đành phải dẫn linh đi dọc sông về hướng đông, Bọn họ đã phát hiện tông tích của một đội nhân mã lớn, trong lúc căng thẳng bỗng nghe tiếng trống từ phía nam vang đến.

Hầu Mai Đức là một trong tứ hổ tướng thủ hạ của Mộc Tư Lâm, xếp hạng thứ ba, chỉ thua Tề Nhã Đức và Y Bố La Hân tiến quân Tiến Đức, còn người xếp hạng tư là đại tướng La Xá Nhĩ, giờ đang trấn thủ Mộc Lộc.

Hầu Mai Đức là người Hô La San, chạc bốn mươi tuổi, là bạn thân thời thơ ấy của Mộc Tư Lâm, Hắn từng là tổng đốc Khách Bố Nhĩ của vương triều Oa Mã Á, Sau khi Mộc Tư Lâm khởi binh Hô La San.

hắn liền dẫn năm ngàn quân đến đầu hàng Mộc Tư Lâm, và vẫn đi theo quân đội Mộc Tư Lâm tác chiến với Oa Mã Á vương triều, lập rất nhiều công lao hiển hách, Lần này bình định phản đồ Thập Hiệp phái Hà Trung, hắn phụ trách trấn áp Tiểu Sử quốc, lại dùng một tháng để bình ổn phản loạn, giết người vô số.

Lần này, hắn tiên phong đến Thạch Quốc, nếu không lấy được Thác Chi thành, thì phải quay về thủ Hoành La Tư thành, chuẩn bị từ phía sau khống chế việc tây tiến của quân Đường.

Hắn dọc đường thuận lợi, không ngời lại gặp quân Đường ngay tại Bạch Thủy, Sau hoàng loạn ban đầu, Hầu Mai Đức đã ôn định lại quân đội.

Hắn lập tức đứng ven rừng dõi về phía quân Đường, Quân Đường đã rút ra ngoài ba dặm xa, đang trên thảo nguyên rộng rãi, hiển nhiên là muốn nghênh chiến cùng hắn.

Hắn từ từ nheo mắt lẹo, quân Đường người không nhiều, về cơ bản mà nói là xem xem với số quân của hắn, đoán là cũng đang đi về hướng Hoành La Tư, Đây là một cơ hội.

Hắn là người rất tự phụ, thủ hạ ba ngàn kỵ binh theo hắn đều là lính già thâm niên, kinh nghiệm chiến đấu phong phú, là tinh duệ của Hô La San, Lần trước trong trận chiến với Cao Tiên Chi, hắn cũng tham chiến, kết quả là quân Đường bị đánh cho tan tác.

Chính chiến thắng lần trước khiến hắn có phần hơi khinh địch, quân đường có lẽ trang bị không tồi, nhưng ý chí chiến đấu không cao, chi mạnh hơn được quân đội của người Túc Đặc, nhưng so với Đại Thực vẫn thua xa.

“Chuẩn bị tác chiến!”

Hắn hô to một tiếng, ba ngàn quân Đại Thực đồng loạt giơ cao trường mậu, động tác đồng nhất, biểu hiện rõ tố chất cao siêu của người lính.

“Các hàng đội thẳng tiến!”

...

Quân Đại Thực từ từ hành quân, ba ngàn kỵ binh xếp thành năm hàng, mỗi hàng sáu trăm người, cách nhau hai trượng, phảng phất như vừa được đo đạc cẩn thân, Mội người họ đều có mười cây đoàn mậu, mỗi cây năng khoảng bảy cân, được rèn từ thép tinh luyện, được phóng đi nhờ sứ lực khuỷu tay, ném xa được khoảng ba mươi bước, Đây là vũ khí lợi hại nhất của trọng giáp kỵ binh khi Đại Thực đối phó Bái Chiêm Đình.

Kỵ binh bắt đầy chạy bước nhỏ, tay cầm đôn bài, một tay giơ mâu, hàng đội vẫn ngay ngắn. cây mâu sắc nhọn vẫn óng ánh hàn quang dưới anh dương quang.

Đội quân Lý Quang Bật soái lĩnh đế từ Thiên Uy quân Thạch Bảo thành, lúc đầu là Lũng Hữu quân trường niên tác chiến với người Thổ Phồ, và đồng thời cũng có kinh nghiệm tác chiến phong phú.

Bọn họ đã chuẩn bị sẵn cung nỏ, có thể hiệu quả giết địch ngoài trăm bước, Khuyết điểm duy nhất là lên nó rất chậm, Trong phạm vi trăm bước chỉ có thể phát tiễn hai lần, Vì muốn bù đắp cho khuyết điểm này, mỗi tên quân Đường sẽ được phối hợp dùng cung tiễn đánh từ xa, và thêm dùng đao, mậu, đôn. bị chiến kiện toàn.

Dù cho đội quân Đường này lần đầu đánh với người Đại Thực, nhưng kinh nghiệm tác chiến phong phú đã cho họ nhìn ran aay được ưu thế và nhược điêm của quân Đại Thực.

Đừng nói là huấn luyện nghiêm ngậc, có thể phóng ngựa mà vẫn duy trì được hàng ngũ ngay ngắn, cả Thổ Phồn cũng không làm được, hiển nhiên là sự phối hợp tổng thể của chúng rất thuần thục, Chỉ điểm này, đã là một đội quân mạnh.

Hơn nữa. bọn họ không dùng cung tiễn mà dùng đoản mậu Ngoài ra, họ còn dùng một cây mâu dài, Từ đấy có thể đoán được, đoàn mậu là vũ khí họ dùng để ném, và khoáng cách ném của đoàn mâu không bằng cung tiễn.

Quân Đường có phần chiếm ưu thế về khoáng này. Nhưng chiến mã Đại Thực lại có vẻ rất tráng kiện, thậm chí còn lợi hại hơn ngựa cao nguyên của người Thổ Phồn, thậm chí còn nhanh hơn ngựa của quân Đường.

Nhưng nhược điểm của chúng rất rõ rệt, đó đó khải giáp của chúng, toàn thân đều là giáp da bó sát, Loại giáp da này không chống nỗi cung tiễn quân Đường, Lý Quang Bật đã nhìn ra nhược điểm của quân Đại Thực, hắn lập tức hạ lệnh: “Yển Nguyệt trận!”

Cờ chi huy được huy động, quân Đường bắt đầu điều chinh trận hình, thành giữa nặng, hai đầu nhẹ, hình thành quân trận hình trăng lưỡi liềm, giữa là năm hàng, hai bên hai hàng, như thế có thể đảm bảo độ đầy đặn của cung tiễn, còn hai hàng phía trước sẽ cầm cự đôn phòng ngự đoản mâu của người Đại Thực.

Quân Đường từ từ tiến về trước, tay cầm nỏ hai chân khống chế chiến mã, duy trì trận hình nghiêm ngặt, Hai quân càng lúc càng áp sát vào nhau, tiếng hò hét vang ầm hết một khu đất trời, Tiếng trống đùng đùng cổ vũ sĩ khí binh sĩ dũng cảm tác chiến.

Hai trăm bước... một trăm năm mươi... một trăm, đã đi vào phạm vi sát thương của cung nỏ quân Đường, Quân Đại Thực giơ cao đôn bài, nhưng Lý Quang Bật lại vẫn chưa hạ lệnh phóng tiễn.

Ánh mắt sắc nhạy của hắn vẫn nhìn chằm chằm vào đôn bài của quân Đại Thực, phảng phất như muốn nhìn xuyên thủng chúng, Trong phạm vi trăm bước, những đôn bài này đã có thể chắn được cung nỏ của quân Đường, Quân Đường lại dừng bước, nghiêm trận nghênh tiếp.

Tám mươi bước, Lý Quang Bật vẫn chưa hạ lệnh, không ít quân Đường đã bắt đầu ứa mồ hôi nơi lòng bàn tay, Đây là điều chưa bao giờ thấy trong bao nhiêu năm chinh chiến của họ, Tám mươi bước mà vẫn chưa phóng tiễn!

Lúc này, quân Đại Thực đã nghiễm nhiên tăng tốc, khoảng cách giữa các hàng bắt đầu kéo dài ra, nhưng hàng đội vẫn còn đâu ra đấy, Đây là điểm cao mình của Hầu Mai Đức, Trong thời khắc cuối cùng lại cho kéo gần khoản cách ra, Nhưng thế diện tích sát thương của cung tiễn quân Đường sẽ giảm thiểu.

Chiến mã vẫn phóng, kỵ binh hô hào phủ trời che đất ập đến chỗ quân Đường, Sáu mươi bước, Lý Quang Bật hoành đao chỉ thẳng,lập tức hạ lệnh: “Bắn ngang!”

Hàng ngàn cây tiễn từ hàng đầu tiên được phóng ngang ra, Đây chính là ưu thế của sáu mươi bước, không cần phải phóng vòng, trực tiếp phong thẳng. tiễn bay như mưa, mạnh mẽ và kiên quyết ập đến đám đông binh sĩ Đại

Thực. Từng cây cung nỏ mạnh mẽ ấy đã xuyên qua đôn bài, giáp da kỵ binh Đại Thực, Quân Đại Thực thảm kêu liền liền, chỉ trong một chốc quân Đại Thực ngựa trở người rơi, gần hai trăm người trúng tiễn.

Thế đầu công kích của Đại Thực gặp trở ngại, tiếp đến hai ngàn cây tiễn lượt hai, lượt ba cũng lần lượt ập đến, Trong vòng sáu mươi bước, ba ngươi quân Đại Đường diệt năm sáu trăm tên người Đại Thực, Sau khi kết thúc lượt tiễn thứ ba, Lý Quang Bật lập tức hạ lệnh: “Nhạn hành trận!”

Quân Đường bỗng dưng rời Yển Nguyệt trận, trong lúc đoản mâu của Đại Thực chưa kịp phóng, đã vội tản ra hai bên, phảng phất như một đàn chim đại nhạn hình chữ bát đang đi về phương bắc.

Biến trận của quân Đường khiến Hầu Mai Đức trở tay không kịp, Hắn vốn thấy quân Đường xếp thành hai hàng, tay cầm cự đôn, hình như chỉ đê chống đỡ với mậu mà chúng phóng, trong lòng vui mừng khôn xiết.

Đoản mâu của quân Đại Thực phóng sắc bén vô cùng, sức mạnh cũng to lớn, không có đôn bài bất kỳ nào đỡ nổi, Còn trận thế quân Đường chen chúc, càng dễ đề họ dùng đoản mâu đồ sát.

Có điều quân Đường đương lúc đi được năm mươi biến lại biến trận, Hầu Mai Đức không kịp điều chỉnh, chỉ đành hạ lệnh: “Phóng mậu!”

Kỵ binh Đại Thực đồng loạt xuất đòn, hàng ngàn cây đoản mâậu đan xen nhau phi vũ trên không, chỉ có vài trăm câu đoản mâu là trúng đích, vào quân Đường phía sau chưa kịp tàn ra, Sức mạnh của đoàn mâu đã xuyên thũng đôn bài của họ. Vài chục tên quân Đường kêu lên thám thiết rơi ngựa, bị đoản mâu đâm xuyên thân thể.

Quân Đường hiển nhiên không định dùng sức mạnh đọ với quân Đại Thực, họ chia năm mươi người thành một nhóm, mỗi nhóm linh hoạt tác chiến, cố gắng phóng tiễn từ phía bên hông quân Đại Thực.

Bọn họ lúc phối hợp, lúc chia rẽ ra, mạnh ai tác chiến, Tuy cách đánh hỗn loạn, nhưng lại phản phất có một sợi dây liên kết họ với nhau, Nhìn lõng nhưng không loạn, Sợi dây này chính là cờ chỉ huy của Đại Đường, Cờ không ngừng biến hóa ra các tổ hợp khác nhau chi huy quân Đường công kích vào chỗ sơ hở của Đại Thực.

Cách đánh linh hoạt này của quân Đường hiển nhiên là khắc tinh của kỵ binh Đại Thực, Phương thức đánh thành hàng của Đại Thực là thiết kế đặc biệt cho trận chiến với Bái Chiêm Đình.

Dùng nhóm đánh nhóm, hàng đánh hàng này là trận thế tác chiến tinh vi, có thể tập hợp thành trận mưa đoàn mậu, giết địch lượng lớn, Nhưng nếu dùng nó tác chiến cùng quân Đường, ưu thế tổng thể của nó không chi không được phát huy ra, mà ngược lại, mặt yếu của nó lại thể hiện rõ rệt ra trước mật quân địch.

Đây chính là năng lực quân sự của Lý Quang Bật, có thể tùy cơ ứng biến, điều chỉnh chiến thuật, tìm điểm yếu đối phương mà đánh, Đây cũng là mục đích mà hắn cho phóng tiễn ở ngoài sáu mươi bước.

Thà phóng tiễn ít một lượt, cũng phải công kích điểm yếu của địch trước khi để chúng kịp thay đổi trận thế, Lúc này quân Đại Thực đã bị động thay đổi trận thế, quân Đường sẽ không cho họ cơ hội ung dung điều chỉnh.

Quân Đường linh hoạt tiến công từng nhóm nhỏ, khiến hàng ngũ Đại Thực bắt đầu bị loạn, Chúng từ từ thành mạnh ai nấy đánh, không còn chỉ huy thống nhất, cũng không hỗ trợ phối hợp nhau, trong bát nháo quá thể, Quân Đại Thực dần bị rơi vào thế hạ phong.

Lúc này, Lý Quang Bật thấy thời cơ đã chín mùi, bèn hạ lệnh: “Phóng hỏa tiễn!”

Một cây tiễn phóng thẳng lên không, kéo theo sau đuôi là màu khói đen ngòm dài đằng đẵng, Trong khu rừng sau lưng quân Đại Thực bỗng phóng ra một đội nhân mã hai ngàn kỵ binh Đường.

Bọn họ dàn hàng ngay ngắn, xếp thành một phương trận hoàn hoàn, chiến mã tăng tốc, Quân Đường sát khí đằng đằng ập đến chỗ của quân Đại Thực.

Cùng với việc xuất hiện của quân Đường mai phục, kỵ binh Đại Thực cuối cùng cũng không đỡ nổi, bắt đầu rút lui, Quân Đường đằng sau truy sát không ngớt, Quân Đại Thực thương vong thám trọng, đầu hàng vô hàng.

Ba ngàn quân tiên phong A Bố Mộc Tư Lâm phái đến Hoành La Tư đã gặp quân Đường tại Bạch Hà, Hầu Mai Đức soái lãnh không đến ba trăm tàn quân trốn về Tát Mã Nhĩ hãn, Hai ngày sau, Lý Quang Bật dẫn quân Đường đến Hành La Tư thành, Bọn họ đươc bộ lạc Khẳng Đặc của Thạch Quốc giúp đỡ, trong đánh ngoài tiếp ứng, đêm đấy đã công phá thành công thành Hoành La Tư, Vì thế, quân Đường đã hoàn toàn đứng vững tại Thạch Quốc.

Chapter
1 Chương 01
2 Chương 02
3 Chương 03
4 Chương 04
5 Chương 05
6 Chương 06
7 Chương 07
8 Chương 08
9 Chương 09
10 Chương 10
11 Chương 11
12 Chương 12
13 Chương 13
14 Chương 14
15 Chương 15
16 Chương 16
17 Chương 17
18 Chương 18
19 Chương 19
20 Chương 20
21 Chương 21
22 Chương 22
23 Chương 23
24 Chương 24
25 Chương 25
26 Chương 26
27 Chương 27
28 Chương 28
29 Chương 29
30 Chương 30
31 Chương 31
32 Chương 32
33 Chương 33
34 Chương 34
35 Chương 35
36 Chương 36
37 Chương 37
38 Chương 38
39 Chương 39
40 Chương 40
41 Chương 41
42 Chương 42
43 Chương 43
44 Chương 44
45 Chương 45
46 Chương 46
47 Chương 47
48 Chương 48
49 Chương 49
50 Chương 50
51 Chương 51
52 Chương 52
53 Chương 53
54 Chương 54
55 Chương 55
56 Chương 56
57 Chương 57
58 Chương 58
59 Chương 59
60 Chương 60
61 Chương 61
62 Chương 62
63 Chương 63
64 Chương 64
65 Chương 65
66 Chương 66
67 Chương 67
68 Chương 68
69 Chương 69
70 Chương 70
71 Chương 71
72 Chương 72
73 Chương 73
74 Chương 74
75 Chương 75
76 Chương 76
77 Chương 77
78 Chương 78
79 Chương 79
80 Chương 80
81 Chương 81
82 Chương 82
83 Chương 83
84 Chương 84
85 Chương 85
86 Chương 86
87 Chương 87
88 Chương 88
89 Chương 89
90 Chương 90
91 Chương 91
92 Chương 92
93 Chương 93
94 Chương 94
95 Chương 95
96 Chương 96
97 Chương 97
98 Chương 98
99 Chương 99
100 Chương 100
101 Chương 101
102 Chương 102
103 Chương 103
104 Chương 104
105 Chương 105
106 Chương 106
107 Chương 107
108 Chương 108
109 Chương 109
110 Chương 110
111 Chương 111
112 Chương 112
113 Chương 113
114 Chương 114
115 Chương 115
116 Chương 116
117 Chương 117
118 Chương 118
119 Chương 119
120 Chương 120
121 Chương 121
122 Chương 122
123 Chương 123
124 Chương 124
125 Chương 125
126 Chương 126
127 Chương 127
128 Chương 128
129 Chương 129
130 Chương 130
131 Chương 131
132 Chương 132
133 Chương 133
134 Chương 134
135 Chương 135
136 Chương 136
137 Chương 137-138
138 Chương 139
139 Chương 140
140 Chương 141
141 Chương 142
142 Chương 143
143 Chương 144
144 Chương 145
145 Chương 146
146 Chương 147
147 Chương 148
148 Chương 149
149 Chương 150
150 Chương 151
151 Chương 152
152 Chương 153
153 Chương 154
154 Chương 155
155 Chương 156
156 Chương 157
157 Chương 158
158 Chương 159
159 Chương 160
160 Chương 161
161 Chương 162
162 Chương 163
163 Chương 164
164 Chương 165
165 Chương 166
166 Chương 167
167 Chương 168
168 Chương 169
169 Chương 170
170 Chương 171
171 Chương 172
172 Chương 173
173 Chương 174
174 Chương 175
175 Chương 176
176 Chương 177
177 Chương 178
178 Chương 179
179 Chương 180
180 Chương 181
181 Chương 182
182 Chương 183
183 Chương 184
184 Chương 185
185 Chương 186
186 Chương 187
187 Chương 188
188 Chương 189
189 Chương 190
190 Chương 191
191 Chương 192
192 Chương 193
193 Chương 194
194 Chương 195
195 Chương 196
196 Chương 197
197 Chương 198
198 Chương 199
199 Chương 200
200 Chương 201
201 Chương 202
202 Chương 203
203 Chương 204
204 Chương 205
205 Chương 206
206 Chương 207
207 Chương 208
208 Chương 209
209 Chương 210
210 Chương 211
211 Chương 212
212 Chương 213
213 Chương 214
214 Chương 215
215 Chương 216
216 Chương 217
217 Chương 218
218 Chương 219
219 Chương 220
220 Chương 221
221 Chương 222
222 Chương 223
223 Chương 224
224 Chương 225
225 Chương 226
226 Chương 227
227 Chương 228
228 Chương 229
229 Chương 230
230 Chương 231
231 Chương 232
232 Chương 233
233 Chương 234
234 Chương 235
235 Chương 236
236 Chương 237
237 Chương 238
238 Chương 239
239 Chương 240
240 Chương 241
241 Chương 242
242 Chương 243
243 Chương 244
244 Chương 245
245 Chương 246
246 Chương 247
247 Chương 248
248 Chương 249
249 Chương 250
250 Chương 251
251 Chương 252
252 Chương 253
253 Chương 254
254 Chương 255
255 Chương 256
256 Chương 257
257 Chương 258
258 Chương 259
259 Chương 260
260 Chương 261
261 Chương 262
262 Chương 263
263 Chương 264
264 Chương 265
265 Chương 266
266 Chương 267
267 Chương 268
268 Chương 269
269 Chương 270
270 Chương 271
271 Chương 272
272 Chương 273
273 Chương 274
274 Chương 275
275 Chương 276
276 Chương 277
277 Chương 278
278 Chương 279
279 Chương 280
280 Chương 281
281 Chương 282
282 Chương 283
283 Chương 284
284 Chương 285
285 Chương 286
286 Chương 287
287 Chương 288
288 Chương 289
289 Chương 290
290 Chương 291
291 Chương 292
292 Chương 293
293 Chương 294
294 Chương 295
295 Chương 296
296 Chương 297
297 Chương 298
298 Chương 299
299 Chương 300
300 Chương 301
301 Chương 302
302 Chương 303
303 Chương 304
304 Chương 305
305 Chương 306
306 Chương 307
Chapter

Updated 306 Episodes

1
Chương 01
2
Chương 02
3
Chương 03
4
Chương 04
5
Chương 05
6
Chương 06
7
Chương 07
8
Chương 08
9
Chương 09
10
Chương 10
11
Chương 11
12
Chương 12
13
Chương 13
14
Chương 14
15
Chương 15
16
Chương 16
17
Chương 17
18
Chương 18
19
Chương 19
20
Chương 20
21
Chương 21
22
Chương 22
23
Chương 23
24
Chương 24
25
Chương 25
26
Chương 26
27
Chương 27
28
Chương 28
29
Chương 29
30
Chương 30
31
Chương 31
32
Chương 32
33
Chương 33
34
Chương 34
35
Chương 35
36
Chương 36
37
Chương 37
38
Chương 38
39
Chương 39
40
Chương 40
41
Chương 41
42
Chương 42
43
Chương 43
44
Chương 44
45
Chương 45
46
Chương 46
47
Chương 47
48
Chương 48
49
Chương 49
50
Chương 50
51
Chương 51
52
Chương 52
53
Chương 53
54
Chương 54
55
Chương 55
56
Chương 56
57
Chương 57
58
Chương 58
59
Chương 59
60
Chương 60
61
Chương 61
62
Chương 62
63
Chương 63
64
Chương 64
65
Chương 65
66
Chương 66
67
Chương 67
68
Chương 68
69
Chương 69
70
Chương 70
71
Chương 71
72
Chương 72
73
Chương 73
74
Chương 74
75
Chương 75
76
Chương 76
77
Chương 77
78
Chương 78
79
Chương 79
80
Chương 80
81
Chương 81
82
Chương 82
83
Chương 83
84
Chương 84
85
Chương 85
86
Chương 86
87
Chương 87
88
Chương 88
89
Chương 89
90
Chương 90
91
Chương 91
92
Chương 92
93
Chương 93
94
Chương 94
95
Chương 95
96
Chương 96
97
Chương 97
98
Chương 98
99
Chương 99
100
Chương 100
101
Chương 101
102
Chương 102
103
Chương 103
104
Chương 104
105
Chương 105
106
Chương 106
107
Chương 107
108
Chương 108
109
Chương 109
110
Chương 110
111
Chương 111
112
Chương 112
113
Chương 113
114
Chương 114
115
Chương 115
116
Chương 116
117
Chương 117
118
Chương 118
119
Chương 119
120
Chương 120
121
Chương 121
122
Chương 122
123
Chương 123
124
Chương 124
125
Chương 125
126
Chương 126
127
Chương 127
128
Chương 128
129
Chương 129
130
Chương 130
131
Chương 131
132
Chương 132
133
Chương 133
134
Chương 134
135
Chương 135
136
Chương 136
137
Chương 137-138
138
Chương 139
139
Chương 140
140
Chương 141
141
Chương 142
142
Chương 143
143
Chương 144
144
Chương 145
145
Chương 146
146
Chương 147
147
Chương 148
148
Chương 149
149
Chương 150
150
Chương 151
151
Chương 152
152
Chương 153
153
Chương 154
154
Chương 155
155
Chương 156
156
Chương 157
157
Chương 158
158
Chương 159
159
Chương 160
160
Chương 161
161
Chương 162
162
Chương 163
163
Chương 164
164
Chương 165
165
Chương 166
166
Chương 167
167
Chương 168
168
Chương 169
169
Chương 170
170
Chương 171
171
Chương 172
172
Chương 173
173
Chương 174
174
Chương 175
175
Chương 176
176
Chương 177
177
Chương 178
178
Chương 179
179
Chương 180
180
Chương 181
181
Chương 182
182
Chương 183
183
Chương 184
184
Chương 185
185
Chương 186
186
Chương 187
187
Chương 188
188
Chương 189
189
Chương 190
190
Chương 191
191
Chương 192
192
Chương 193
193
Chương 194
194
Chương 195
195
Chương 196
196
Chương 197
197
Chương 198
198
Chương 199
199
Chương 200
200
Chương 201
201
Chương 202
202
Chương 203
203
Chương 204
204
Chương 205
205
Chương 206
206
Chương 207
207
Chương 208
208
Chương 209
209
Chương 210
210
Chương 211
211
Chương 212
212
Chương 213
213
Chương 214
214
Chương 215
215
Chương 216
216
Chương 217
217
Chương 218
218
Chương 219
219
Chương 220
220
Chương 221
221
Chương 222
222
Chương 223
223
Chương 224
224
Chương 225
225
Chương 226
226
Chương 227
227
Chương 228
228
Chương 229
229
Chương 230
230
Chương 231
231
Chương 232
232
Chương 233
233
Chương 234
234
Chương 235
235
Chương 236
236
Chương 237
237
Chương 238
238
Chương 239
239
Chương 240
240
Chương 241
241
Chương 242
242
Chương 243
243
Chương 244
244
Chương 245
245
Chương 246
246
Chương 247
247
Chương 248
248
Chương 249
249
Chương 250
250
Chương 251
251
Chương 252
252
Chương 253
253
Chương 254
254
Chương 255
255
Chương 256
256
Chương 257
257
Chương 258
258
Chương 259
259
Chương 260
260
Chương 261
261
Chương 262
262
Chương 263
263
Chương 264
264
Chương 265
265
Chương 266
266
Chương 267
267
Chương 268
268
Chương 269
269
Chương 270
270
Chương 271
271
Chương 272
272
Chương 273
273
Chương 274
274
Chương 275
275
Chương 276
276
Chương 277
277
Chương 278
278
Chương 279
279
Chương 280
280
Chương 281
281
Chương 282
282
Chương 283
283
Chương 284
284
Chương 285
285
Chương 286
286
Chương 287
287
Chương 288
288
Chương 289
289
Chương 290
290
Chương 291
291
Chương 292
292
Chương 293
293
Chương 294
294
Chương 295
295
Chương 296
296
Chương 297
297
Chương 298
298
Chương 299
299
Chương 300
300
Chương 301
301
Chương 302
302
Chương 303
303
Chương 304
304
Chương 305
305
Chương 306
306
Chương 307
footer(); ?>