Chương 169: Tông sử

Diệp Tố chưa bao giờ nhìn thấy sắc mặt Du Phục Thời tái nhợt đến như vậy, tay nàng vòng qua eo hắn, dẫm lên Khấp Huyết kiếm trở lại Cửu Huyền Phong, chỉ một khoảng cách ngắn như vậy thôi mà khuỷu tay nàng đã bị mồ hôi của hắn thấm ướt đẫm.

“Hắn làm sao vậy?” Dịch Huyền còn đang đứng ở trong viện, nắm Trọng Minh đao coi chừng Cốc Lương Thiên, thấy hai người vội vàng trở về thì không khỏi hỏi.

“Hao hết linh lực.” Diệp Tố trả lời một câu liền ôm Du Phục Thời bước nhanh về phòng.

Quả nhiên, mỗi khi Du Phục Thời xuất hiện vấn đề thì trận pháp không gian trong phòng sẽ tự động mở ra.

Diệp Tố đã quen cửa quen nẻo biết phải làm như thế nào, nàng đỡ tiểu sư đệ vào trong linh đàm, đợi hắn khôi phục là được.

Chẳng qua lần này, khi Du Phục Thời vừa tiến vào linh đàm thì Diệp Tố phát hiện linh khí trong linh đàm điên cuồng rót vào trong thân thể hắn, tốc độ nhanh hơn những lần trước mấy lần.

Hiển nhiên là phù chú đồ vừa rồi hắn vẽ trên đại môn Thiên Cơ Môn so với bất luận lần dùng linh lực nào trước kia đều tiêu hao hơn rất nhiều.

Bên ngoài sân, Cốc Lương Thiên đầu tiên ngửa đầu nhìn không trung, sau đó lại nhìn Diệp Tố và Du Phục Thời trở về phòng, cuối cùng hắn quay đầu hỏi Dịch Huyền: “Trên đỉnh phong này chỉ có năm gian phòng, các ngươi sáu sư huynh muội chia nhau ở như thế nào?”

Dịch Huyền ôm kiếm, không phản ứng hắn.

“Quả nhiên người Thiên Cơ Môn lỗ tai đều không tốt.” Cốc Lương Thiên như suy tư gì nói, “Ngươi giống hệt tên Du Phục Thời vậy.”

Hắn từ những tố hồi ngọc bản thu thập được quan sát những người Thiên Cơ Môn này, phát hiện Du Phục Thời rất không ưa phản ứng lại người khác.

Dịch Huyền quay đầu nhìn hắn, lạnh lùng nói: “Liên quan gì tới ngươi?”

Cốc Lương Thiên chưa bao giờ giao tiếp gần với Dịch Huyền, bị hắn nhìn sang thì kinh ngạc trong chốc lát: “Vừa rồi nhìn ngươi có chút quen mắt.” Đã thấy qua ở đâu rồi thì phải.

Ngón tay Dịch Huyền vừa động, Trọng Minh đao liền lộ ra một nửa lưỡi đao, cảnh cáo Cốc Lương Thiên, hắn cảm thấy tên Phật Tử này đang muốn tìm cách thăm dò Thiên Cơ Môn.

“Diệp Tố sao còn chưa ra?” Cốc Lương Thiên im lặng một lát, lại nhịn không được tiếp tục hỏi.

Bình thường hắn cũng không có nhiều lời như vậy, phải luôn bảo trì hình tượng Phật Tử mọi lúc mọi nơi, nhưng hiện giờ Cốc Lương Thiên đã không còn là Phật Tử, phía sau lại không có ai chống lưng, một thân một mình tiến vào Thiên Cơ Môn nên trong lòng ít nhiều có vài phần lo sợ bất an.

“Thì làm sao?” Tân Thẩm Chi cực kỳ không vui trừng mắt nhìn Cốc Lương Thiên, “Ngươi lắm mồm quá!”

Nếu hắn không ở đây thì ông có thể tâm sự được với đồ đệ một phen rồi, kết quả hiện tại đồ đệ bảo bối lại phải trông chừng tên Cốc Lương Thiên này.

“Nhị sư phụ.” Dịch Huyền đau đầu nhìn Tân Thẩm Chi.

Vừa rồi Tân Thẩm Chi từ ngoài viện vọt vào liền ôm lấy hắn, sau đó lại đẩy hắn ra đánh giá từ trên xuống dưới một lượt, nhìn cả nửa ngày mới thở dài một hơi nhẹ nhõm: “Còn tốt tứ chi vẫn còn đầy đủ hết.”

Tựa hồ hoàn toàn không phát hiện ra ma khí trên người hắn.

“Đồ đệ, hiện giờ tình hình bên ngoài không ổn, con có huyết mạch Ma Chủ cũng là một chuyện tốt, ít nhất mạnh hơn so với tu sĩ bình thường.” Tân Thẩm Chi nói, “Không cần để ý đến cái nhìn của những người khác.”

“Tân trưởng lão, ta không có cấu kết với Ma Chủ.” Cốc Lương Thiên nghe thấy Tân Kẻ Điên của Ngô Kiếm Phái nói những lời thâm minh đại nghĩa như vậy thì không khỏi dốc hết ruột gan thanh minh, “Ba vị sư tổ cũng không phải do ta giết.”

Tân Thẩm Chi nghiêng đầu liếc Cốc Lương Thiên một cái: “Liên quan vẹo gì đến lão tử?”

Cốc Lương Thiên: “……” Có chút chua xót, sư phụ hắn chỉ biết đuổi giết hắn.

Trọng Minh bỗng nhiên thoát ly thân đao, đứng bên người Dịch Huyền, hắn ngửa đầu nhìn phù chú đồ màu tím đang vận chuyển trên không, thấp giọng nói: “Cổ hơi thở này……rất quen thuộc.”

Lúc này Diệp Tố bước ra khỏi phòng, nàng đóng cửa lại, tập trung linh lực lên đầu ngón tay vẽ một cấm phù lên cửa phòng, sau đó mới xoay người bước vào trong viện.

“Đại sư tỷ.” Dịch Huyền tiến lên một bước, chỉ chỉ vào phù chú đồ trên không, “Bên trên là……”

“Là đại trận do tiểu sư đệ vẽ, hẳn là có thể phòng hộ cái gì đó.” Diệp Tố vừa trả lời vừa ngồi xuống bàn đá trong viện, thuận tiện gõ gõ vào vị trí bên cạnh, đối với Cốc Lương Thiên khách khí nói: “Phật Tử, mời ngồi.”

Cốc Lương Thiên ngập ngừng bước tới từng bước, pháp trượng đài sen chi chít vết thương gõ thật mạnh trên mặt đất theo từng bước chân, phát ra âm thanh nặng nề giống như tâm tình của hắn vậy.

Chờ sau khi hắn ngồi xuống, Diệp Tố cũng không nói gì với hắn mà lại cúi đầu lật lật tông sử.

Tông sử không phải là một quyển sách bình thường mà là một kiện pháp bảo, nhìn bề ngoài dày khoảng ba tấc nhưng một khi mở ra thì lật mãi không thấy điểm cuối, bên trong ghi lại toàn bộ lịch sử của Thiên Cơ môn.

Không, chính xác hơn là toàn bộ lịch sử Thiên Cơ Môn từ sau Thần Vẫn kỳ, đại khái khoảng hơn vạn năm.

Diệp Tố lật xem rất nhanh, nhưng một quãng lịch sử dài như vậy mặc dù có nhanh thì cũng phải lật một hồi lâu, bất quá thời gian trước Trương Phong Phong đã xem qua và đã đánh dấu tất cả những đoạn ghi chép về việc tu bổ hộ môn đại trận nên nàng chỉ cần tập trung vào những đoạn này là được.

Cốc Lương Thiên ngồi ở bên cạnh mãi chẳng ai ngó ngàng tới, mỗi khi Diệp Tố lật một trang sách lòng hắn sẽ nhảy lên một nhịp, cảm giác không biết thứ đang chờ đợi mình là gì khiến người cảm thấy hốt hoảng không thôi.

Mãi cho đến khi trời tối, Diệp Tố cuối cùng đã cơ bản nắm được thông tin từ tông sử.

Từ sau Thần Vẫn kỳ, đại trận Thiên Cơ Môn đã bắt đầu bị hư hại, cách một đoạn thời gian sẽ cần phải được chữa trị một lần.

Căn cứ theo tông sử, ban đầu Thiên Cơ Môn có riêng Trận Pháp Đường chuyên môn phụ trách tu sửa hộ môn đại trận, thậm chí còn thường xuyên nhận yêu cầu làm việc từ các tông môn khác.

Tuy nhiên vào một lần ra ngoài làm việc đụng phải Ma Chủ, thương vong nặng nề, đặc biệt là sau khi trưởng lão phụ trách hộ môn đại trận xảy ra chuyện thì truyền thừa cũng vì vậy bị đứt đoạn, Trân Pháp Đường từ đó suy sụp.

Vốn dĩ hộ môn đại trận của Thiên Cơ Môn cần được tu sửa mỗi một ngàn năm một lần, tuy nhiên sau khi Trận Pháp Đường hoàn toàn suy bại thì Thiên Cơ Môn chỉ có thể yêu cầu sự giúp đỡ từ bên ngoài, hộ môn đại trận cũng bắt đầu trở nên cần được tu sửa thường xuyên hơn, từ một ngàn năm rút xuống mấy trăm năm là lại phải đại tu một lần.

Cùng lúc đó, bổn tông Thiên Cơ Môn cũng trên con đường xuống dốc, linh khí từ linh mạch xuất hiện xu thế sụt giảm mặc dù chưa quá rõ ràng, toàn bộ tu chân giới cũng xuất hiện vấn đề tương tự, số lượng tu sĩ phi thăng giảm sút, không thể luyện ra được Thần Khí nữa.

Bất quá, mặc dù Thiên Cơ Môn trên đà xuống dốc nhưng vẫn là tông môn luyện khí đứng đầu tu chân giới, lúc này vẫn còn có thể mời tông chủ Vạn Phật Tông đến để tu sửa đại trận.

Tông chủ Vạn Phật Tông tiền nhiệm và tông chủ hiện tại đều từng đến Thiên Cơ Môn tu sửa hộ môn đại trận, tổng cộng bảy lần.

Tông chủ Vạn Phật Tông tiền nhiệm, cũng chính là một trong ba sư tổ đã chết vào thời gian trước, trong thời gian nhiệm kỳ đến Thiên Cơ Môn tu sửa bốn lần, sau khi tiến vào cảnh giới Độ Kiếp kỳ thì giao vị trí tông chủ cho đương nhiệm Nhạc Kỵ.

Nhạc Kỵ tu sửa ba lần, sau đó đến thời kỳ Thiên Cơ Môn bùng nổ thiên tài, luyện chế ra……ngụy Thần Khí, dẫn tới việc linh mạch Thiên Cơ Môn bị rút cạn trong một đêm, sau đó ông ta cũng không đến Thiên Cơ Môn nữa, việc tu sửa bị đẩy đến trên người những trưởng lão của Vạn Phật Tông.

Ngón tay Diệp Tố dừng trên tờ tông sử nọ, nét bút có chút do dự, hẳn là người biên soạn cũng không hiểu rõ vì sao linh mạch lại đột nhiên biến mất, chỉ có thể kết hợp lại những sự việc phát sinh ngày đó để suy đoán.

Tiếp theo sau đó, bởi vì linh mạch khô kiệt, vị trưởng lão Thiên Cơ Môn luyện chế ra ngụy Thần Khí vì thế mà tâm thần đại loạn, con đường tu luyện xảy ra vấn đề, thân vẫn đạo tiêu trong lúc tiến giai lên Độ Kiếp kỳ.

Sau đó lớp thiên tài vì nhiều nguyên nhân khác nhau mà đều tử vong, từ đây Thiên Cơ Môn hoàn toàn sụp đổ, cận kề bên bờ vực phế tông.

Hiện giờ nhìn lại, nguyên nhân cái chết của những thiên tài đó rất kỳ quặc, chỉ còn lại một vị Phó sư tổ mất tích không rõ.

Diệp Tố lật sang trang kế tiếp, không ngờ lại bắt gặp tên của Đồ Thế tiền bối trong tông sử Thiên Cơ môn, đoạn ghi chép này là do sư tổ, hay chính là sư phụ của chưởng môn Trương Phong Phong ghi lại:

【 Hôm nay, Vạn Phật Tông cự tuyệt tông ta nhờ tu sửa đại trận, nhưng không ngờ đệ tử Đồ Thế lại đồng ý đến xem xét. 】

Thì ra đây chính là mối liên hệ giữa Đồ Thế tiền bối cùng với Thiên Cơ Môn.

Diệp Tố khép lại tông sử, nhìn về phía Cốc Lương Thiên: “Trình độ nghiên cứu của tông chủ Vạn Phật Tông đối với trận pháp như thế nào?”

Cốc Lương Thiên đầu tiên là sửng sốt, sau đó trả lời: “Người có năng lực trận pháp lợi hại nhất đương thời chính là tông chủ.”

Người có thể động tay động chân lên hộ môn đại trận thì trình độ nhất định phải không thấp, dựa vào thông tin trong tông sử, hai người có hiềm nghi lớn nhất chính là tông chủ tiền nhiệm và đương nhiệm của Vạn Phật Tông.

Tuy nhiên……tông chủ tiền nhiệm đã chết, mà “hung thủ” còn đang ngồi ở bên cạnh.

Sau khi Nhạc Kỵ lên làm tông chủ, xu hướng suy tàn của Thiên Cơ Môn càng lúc càng nhanh, thêm một điều không khéo chính là, hơn 500 năm trước, nơi những vị đệ tử thiên tài của Thiên Cơ Môn xảy ra chuyện thì hoặc nhiều hoặc ít đều ở gần Vạn Phật Tông ở phương tây.

Nguyên nhân có thể khiến luyện khí sư rời đi bổn tông chỉ có một, chính là đi thu thập tài liệu.

Đoạn thời gian đó ở phía tây xuất hiện không ít tài liệu tốt, cần phải tới nơi nhanh chóng cướp mua mới có thể mua được, linh mạch của Thiên Cơ Môn đột nhiên cạn kiệt, bọn họ cần phải cấp bách luyện chế ra pháp khí tốt để duy trì sinh tồn.

Diệp Tố nhìn sang Cốc Lương Thiên, tuổi tác hắn không lớn, trình độ cũng không đủ, không có khả năng liên quan đến chuyện của Thiên Cơ Môn.

Người có hiềm nghi lớn nhất chính là tông chủ Vạn Phật Tông tương nhiệm – Nhạc Kỵ.

Diệp Tố cúi đầu một lần nữa mở ra một trang trong tông sử, nội dung của trang này nói về thời gian Trận Pháp Đường xảy ra chuyện, đầu ngón tay nàng gõ gõ trên trang giấy như suy tư gì đó, đây là chuyện xảy ra vào 7000 năm trước.

Thoạt nhìn không có liên quan gì đến vấn đề Thiên Cơ Môn suy yếu.

Chẳng qua, hiện giờ một lần nữa xem xét lại tổng thể từ đầu đến cuối, thì Trận Pháp Đường xảy ra vấn đề mới dẫn tới việc kẻ nào đó nhân cơ hội này động tay động chân vào đại trận.

7000 năm trước…… Thậm chí có thể ngược dòng đến tông chủ Vạn Phật Tông đời trước nữa.

Từ lúc đó đã bắt đầu động thủ với Thiên Cơ Môn rồi sao? Tiếc là hai tông chủ tiền nhiệm và tiền tiền nhiệm của Vạn Phật Tông đều đã chết.

“Cốc đạo hữu, ta nhất định sẽ tìm cơ hội thay ngươi rửa sạch oan tình.”  Diệp Tố thu hồi tông sử vào túi Càn Khôn, nói với Cốc Lương Thiên.

“Đa, đa tạ?” Cốc Lương Thiên do dự đáp, ba chữ “Cốc đạo hữu” khiến hắn cảm thấy có chút sợ hãi.

Từ những tố hồi ngọc bản về những người Thiên Cơ Môn ở tông môn đại bỉ, Cốc Lương Thiên tổng kết ra được là, mỗi khi Diệp Tố xưng hô người đối diện là đạo hữu thì ngay sau đó nàng ta không đẩy mạnh tiêu thụ pháp khí thì cũng chính là đang chuẩn bị hại người khác.

Khi Cốc Lương Thiên còn đang tự hỏi có phải Diệp Tố muốn xuống tay với mình hay không thì Diệp Tố đã đứng dậy đi về phía Tân Thẩm Chi.

“Tân trưởng lão, ngài có biết cảnh giới hiện tại của Hồ Vương đã đến mức nào rồi không?” Diệp Tố hỏi.

Tân Thẩm Chi còn chưa đến 300 tuổi mà đã bước một chân vào Đại Thừa kỳ, được tông chủ Ngô Kiếm Phái Chu Kỳ cực kỳ coi trọng, muốn mai sau truyền lại chức vị tông chủ cho ông nên phần lớn thông tin lớn nhỏ gì cũng đều sẽ nói cho Tân Thẩm Chi.

“Thương thế của Hồ Vương đã khỏi, nếu không lầm thì hắn ta hẳn là Đại Thừa trung kỳ?” Tân Thẩm Chi nghĩ nghĩ nói.

Đại Thừa trung kỳ……

“Vậy có phải tiểu sư muội cũng đã tới Đại Thừa trung kỳ?” Dịch Huyền nhìn về phía nhị sư phụ hỏi.

Tân Thẩm Chi theo bản năng muốn cào tóc, đáng tiếc tóc của ông hôm nay đã được buộc gọn gàng: “Tiểu sư muội? À, ý con là Ninh Thiển Dao, nàng ta không phải có khế ước cộng sinh với Yêu Vương sao? Cảnh giới của Yêu Vương khôi phục thì nàng ta tất nhiên cũng theo đó mà tiến giai.”

Diệp Tố rũ mắt không biết nghĩ cái gì.

“Mà Đại Thừa trung kỳ của nàng ta theo ta thấy chỉ có tiếng mà không có miếng. Kiếm pháp vẫn chỉ là trình độ Nguyên Anh mà thôi, nếu đánh tay đôi với ta mà không dùng linh lực thì nàng ta cửa sổ để thắng cũng không có.” Tân Thẩm Chi ý muốn phô diễn thực lực trước mặt đồ đệ của mình.

“Nhị sư phụ, nàng ta không cần ra chiêu, dùng linh lực thôi cũng đủ nghiền áp người rồi.” Dịch Huyền lành lạnh đáp.

“Trước kia việc ký khế ước cộng sinh chỉ xảy ra khi tu sĩ và yêu có cảnh giới hơn kém nhau không nhiều, như thế mới có thể trợ lực cho nhau.” Tân Thẩm Chi sờ đầu, “Nhắc đến cũng kỳ quái, tiểu sư muội kia của con cảnh giới thấp tè như vậy mà đến bây giờ còn chưa bị phản phệ, có vẻ Huyền Âm chi thể có điểm đặc thù riêng.”

Khế ước cộng sinh, tuy nói là đồng sinh cộng tử nhưng nếu cảnh giới của tu sĩ quá thấp thì chắc chắn sẽ bị yêu ký khế ước phản phệ, đào lấy Nguyên Anh để tăng lên lực lượng, trong quá khứ có không ít tu sĩ vì thế mà chết trong tay yêu.

Diệp Tố bỗng nhiên ngước mắt nói: “Chúng ta phải đi Yêu giới.”

Khi bọn họ thông qua bí cảnh Băng Dương do các đại năng ép ra để tiến vào Yêu giới thông qua lỗ hổng trong đó, Diệp Tố muốn dẫn Du Phục Thời cùng đi theo vào, lấy về Ngạch Linh huyết.

“Đệ cũng đi.” Dịch Huyền không chút do dự nói.

Tác giả có lời muốn nói:

Có vài bạn đọc bị rối về tuyến thời gian, để tui giới thiệu lại một chút nhé: Lấy Thần Vẫn kỳ làm ranh giới, Thần Vẫn kỳ là cách nay 1 vạn năm (10 ngàn năm) trước, hơn hai ngàn năm trước là thời điểm Huyền Âm chi thể đầu tiên xuất hiện, hơn năm trăm trước là thời điểm các thiên tài một lần nữa xuất hiện ở Thiên Cơ Môn, nhưng cũng đồng thời là lúc linh mạch khô kiệt, dẫn tới Thiên Cơ Môn hoàn toàn suy bại. (P/S: Thật ra Thiên Cơ Môn vẫn luôn xuống dốc, chẳng qua từng là đại tông môn nên gia đại nghiệp đại)

Chapter
1 Chương 1: Mười năm Trúc Cơ
2 Chương 2: Một bút kinh thiên địa…
3 Chương 3: Vô Âm Tông
4 Chương 4: Ngự kiếm phi hành
5 Chương 5: Dưới kiếm treo người
6 Chương 6: Tật Tốc Phù
7 Chương 7: Tiểu môn tiểu phái
8 Chương 8: Vụ Sát Hoa
9 Chương 9: Pháp khí sơ tuyển
10 Chương 10: Bách Thanh Bảng
11 Chương 11: Xích Bọ Ngựa
12 Chương 12: Luyện khí nghiệp lớn
13 Chương 13: Lập khế
14 Chương 14: Tu sĩ nghèo
15 Chương 15: Đua kiếm
16 Chương 16: Sơ thí
17 Chương 17: Thiên Cơ Môn
18 Chương 18: Vô Cực Đan
19 Chương 19: Luyện hóa tài liệu
20 Chương 20: Nguyệt Nha Sạn
21 Chương 21: Giao lưu luận bàn
22 Chương 22: Phi yêu tức hồ
23 Chương 23: Tử Lê Anh Mộc
24 Chương 24: Công cụ hình người
25 Chương 25: Đặt cược
26 Chương 26: Thiên Cơ Lệnh
27 Chương 27: Lời mời
28 Chương 28: Hồ ly tinh
29 Chương 29: Ngô Kiếm Phái
30 Chương 30: Phi Kính Giáp
31 Chương 31: Tịnh tông đệ tử
32 Chương 32: Luyện kiếm
33 Chương 33: Chung Nam Phong
34 Chương 34: Xuất phát
35 Chương 35: Thiết đầu công
36 Chương 36: Súng Bắn Phù
37 Chương 37: Địa Huyễn Liên
38 Chương 38: Định Thân Phù
39 Chương 39: Tứ Lăng Địa Tàng Pháp Trượng
40 Chương 40: Vòng Thanh Chú
41 Chương 41: Văn Đông tài liệu hành
42 Chương 42: Thần Vẫn kỳ
43 Chương 43: Quy Tông Ấn
44 Chương 44: Mộc Kỉ đại sư
45 Chương 45: Mặc Ngọc Bài
46 Chương 46: Tiêu Lôi Phù
47 Chương 47: Tàn quyển
48 Chương 48: Xé sách
49 Chương 49: Kim Đan kỳ
50 Chương 50: Linh phủ tàng hải (Linh phủ chứa biển)
51 Chương 51: Dịch Hình Phù
52 Chương 52: Mê Tâm Phi Trùng
53 Chương 53: Vực Sâu Vô Tận
54 Chương 54: Xú Phù
55 Chương 55: Phi Mã Thú
56 Chương 56: Tam Phù Trận
57 Chương 57: Bão cát
58 Chương 58: Súc Địa Thành Thốn
59 Chương 59: Tiền Phật Tử
60 Chương 60: Hàn Tinh Bùn
61 Chương 61: Phù văn tương thông
62 Chương 62: Nghịch chuyển sinh tử trận
63 Chương 63: Lấy thân nuôi trận
64 Chương 64: Sát khí
65 Chương 65: Thiên Đạo Chúc Nguyện
66 Chương 66: Tin ngầm
67 Chương 67: Tăng liền hai giai
68 Chương 68: Cưng chiều
69 Chương 69: Tử khí (Khí màu tím)
70 Chương 70: Gãy kiếm
71 Chương 71: Kiếm Trủng
72 Chương 72: Trọng Minh Đao
73 Chương 73: Cổ bạc huyết ngọc
74 Chương 74: Yêu tinh vạn năm
75 Chương 75: Tà kiếm có linh
76 Chương 76: Gõ mõ
77 Chương 77: Pháo ống phiên bản tu chân
78 Chương 78: Bàn hàng công khai
79 Chương 79: Hỗn đấu
80 Chương 80: Bạo Áp Trận
81 Chương 81: Mai khai nhị độ
82 Chương 82: Thông hành đơn
83 Chương 83: Ngũ đệ tử
84 Chương 84: Tàu bay
85 Chương 85: Hợp Hoan Tông
86 Chương 86: Tố hồi ngọc bản
87 Chương 87: Bốc thăm
88 Chương 88: Cắn hạt dưa tập thể
89 Chương 89: Quyển trục
90 Chương 90: Tiến giai
91 Chương 91: Bát Kì Biến
92 Chương 92: Hỗn Độn Kính
93 Chương 93: Hư sát trận
94 Chương 94: Cấm địa
95 Chương 95: Vạn cốt chi địa
96 Chương 96: Đầu chim mình khỉ
97 Chương 97: Huyền Thiên Lôi
98 Chương 98: Trở lại đầu bảng
99 Chương 99: Dưỡng Phát Đan
100 Chương 100: Tử linh thạch
101 Chương 101: Trảm ma
102 Chương 102: Huy Thành
103 Chương 103: Thông Ma Bàn
104 Chương 104: Cắt một kiếm
105 Chương 105: Dẫn Ma Trận
106 Chương 106: Huyết đàm
107 Chương 107: Ma Chủ
108 Chương 108: Linh Lung Cốt
109 Chương 109: Mảnh vảy
110 Chương 110: Bất Bình Đao
111 Chương 111: Ngũ đại tông
112 Chương 112: Bồng Lai
113 Chương 113: Luân Chuyển Tháp
114 Chương 114: Lá thăm trống
115 Chương 115: Huyền Âm chi thể
116 Chương 116: Các tông chi tranh
117 Chương 117: Nặc Linh Châu
118 Chương 118: Chuyên khắc người
119 Chương 119: Lôi kiếp
120 Chương 120: Học theo pháp trận
121 Chương 121: Chia sẻ lôi kiếp
122 Chương 122: Tụ lôi
123 Chương 123: Tụ Lôi Bình
124 Chương 124: Vỏ kiếm cổ bạc
125 Chương 125: Đoạn kiếm tái diễn
126 Chương 126: Hóa hình
127 Chương 127: Trận pháp che giấu
128 Chương 128: Da rắn lột
129 Chương 129: Nơi giao nhau của tam giới
130 Chương 130: Lời hứa
131 Chương 131: Hoan nghênh về nhà
132 Chương 132: Song sinh
133 Chương 133: Cướp người
134 Chương 134: Ma ảnh
135 Chương 135: Cổ ngữ
136 Chương 136: Thang gãy
137 Chương 137: Uy áp
138 Chương 138: Cửu Chuyển Hồi Hồn Đan
139 Chương 139: Kiếm linh
140 Chương 140: Trói Thần Võng
141 Chương 141: Hút cạn linh khí
142 Chương 142: Say linh khí
143 Chương 143: Kim Hải Lôi Vân
144 Chương 144: Cấm trận
145 Chương 145: Ma giới xâm lấn
146 Chương 146: Thiên Cơ Môn bị vây khốn
147 Chương 147: Cửu Huyền Phong
148 Chương 148: Tháp linh
149 Chương 149: Hộ môn đại trận
150 Chương 150: Linh mạch
151 Chương 151: Khốn trận
152 Chương 152: Tông sử
153 Chương 153: Phá mắt trận
154 Chương 154: Hồi sinh
155 Chương 155: Lâm Tuyền Thành
156 Chương 156: Mệnh đèn
157 Chương 157: Huyết trì
158 Chương 158: Dời thành
159 Chương 159: Chính Sơ tôn nhân
160 Chương 160: Bàn Âm Dương
161 Chương 161: Tính trước tương lai
162 Chương 162: Bản thể
163 Chương 163: Độ Kiếp quy thiên
164 Chương 164: Lẩn trốn
165 Chương 165: Thân phận
166 Chương 166: Cứu ta
167 Chương 167: Quả Bồ Đề
168 Chương 168: Phù chú đồ
169 Chương 169: Tông sử
170 Chương 170: Ma giới tam chủ
171 Chương 171: Quy yêu
172 Chương 172: Yêu Chủ Thạch
173 Chương 173: Núi Vạn Yêu
174 Chương 174: Yêu Chủ trở về
175 Chương 175: Giới
176 Chương 176: Chiếc đuôi
177 Chương 177: Người có duyên
178 Chương 178: Ấn ký
179 Chương 179: Thần
180 Chương 180: Một đường sinh cơ
181 Chương 181: Bao tải
182 Chương 182: Con kiến dưới đại đạo
183 Chương 183: Bọn hắn tới rồi
184 Chương 184: Núi Ma Mạch
185 Chương 185: Huyết mạch Ma Lan
186 Chương 186: Phong ấn
187 Chương 187: Đồng tâm hiệp lực
188 Chương 188: Hư ảnh
189 Chương 189: Phá ấn
190 Chương 190: Thành Thần
191 Chương 191: Phá hư
192 Chương 192: Vạn năm sau
193 Chương 193: Hàn Phiến
194 Chương 194: Hầm rượu
195 Chương 195: Học chữ
196 Chương 196: Song tu
197 Chương 197: Thích
198 Chương 198: Tiến giai lần thứ hai
199 Chương 199: Mượn lôi luyện lôi
200 Chương 200: Cố nhân
201 Chương 201: Đại hội tam giới
202 Chương 202: Ma Minh Mộc
203 Chương 203: Ban ngày hiện lôi
204 Chương 204: Hư ảnh thần
205 Chương 205: Người có duyên
206 Chương 206: Phá trận
207 Chương 207: Thần huyết mài kiếm
208 Chương 208: Kính Thần
209 Chương 209: Sinh cơ đã tuyệt
210 Chương 210: Dẫn Thần hạ phàm
211 Chương 211: Khí vận
212 Chương 212: Vỏ kiếm
213 Chương 213: Người tung tin đồn
214 Chương 214: Phi thăng
215 Chương 215: Tam Trọng Thiên
216 Chương 216: Tổ tông
217 Chương 217: Ngự Lệnh
218 Chương 218: Trùng khởi (bắt đầu lại)
219 Chương 219: Diệt trừ hư ảnh
220 Chương 220: Trở về tông môn
221 Chương 221: Khôi phục
222 Chương 222: Sinh bệnh
223 Chương 223: Ước định
224 Chương 224: Tỉnh lại
225 Chương 225: Trận chiến trở về
226 Chương 226: Yến hội (Hoàn chính văn)
227 Chương 227: Phiên Ngoại 1: Lau đi Bàn Luân Hồi
228 Chương 228: Phiên Ngoại 2: Thời không song song: Khi sư diệt tổ
229 Chương 229: Phiên Ngoại 3: Suy nghĩ không an phận
230 Chương 230: Phiên Ngoại 4: Đạo lữ
231 Chương 231: Phiên Ngoại Cuối: Dịch Huyền (Hoàn toàn văn)
Chapter

Updated 231 Episodes

1
Chương 1: Mười năm Trúc Cơ
2
Chương 2: Một bút kinh thiên địa…
3
Chương 3: Vô Âm Tông
4
Chương 4: Ngự kiếm phi hành
5
Chương 5: Dưới kiếm treo người
6
Chương 6: Tật Tốc Phù
7
Chương 7: Tiểu môn tiểu phái
8
Chương 8: Vụ Sát Hoa
9
Chương 9: Pháp khí sơ tuyển
10
Chương 10: Bách Thanh Bảng
11
Chương 11: Xích Bọ Ngựa
12
Chương 12: Luyện khí nghiệp lớn
13
Chương 13: Lập khế
14
Chương 14: Tu sĩ nghèo
15
Chương 15: Đua kiếm
16
Chương 16: Sơ thí
17
Chương 17: Thiên Cơ Môn
18
Chương 18: Vô Cực Đan
19
Chương 19: Luyện hóa tài liệu
20
Chương 20: Nguyệt Nha Sạn
21
Chương 21: Giao lưu luận bàn
22
Chương 22: Phi yêu tức hồ
23
Chương 23: Tử Lê Anh Mộc
24
Chương 24: Công cụ hình người
25
Chương 25: Đặt cược
26
Chương 26: Thiên Cơ Lệnh
27
Chương 27: Lời mời
28
Chương 28: Hồ ly tinh
29
Chương 29: Ngô Kiếm Phái
30
Chương 30: Phi Kính Giáp
31
Chương 31: Tịnh tông đệ tử
32
Chương 32: Luyện kiếm
33
Chương 33: Chung Nam Phong
34
Chương 34: Xuất phát
35
Chương 35: Thiết đầu công
36
Chương 36: Súng Bắn Phù
37
Chương 37: Địa Huyễn Liên
38
Chương 38: Định Thân Phù
39
Chương 39: Tứ Lăng Địa Tàng Pháp Trượng
40
Chương 40: Vòng Thanh Chú
41
Chương 41: Văn Đông tài liệu hành
42
Chương 42: Thần Vẫn kỳ
43
Chương 43: Quy Tông Ấn
44
Chương 44: Mộc Kỉ đại sư
45
Chương 45: Mặc Ngọc Bài
46
Chương 46: Tiêu Lôi Phù
47
Chương 47: Tàn quyển
48
Chương 48: Xé sách
49
Chương 49: Kim Đan kỳ
50
Chương 50: Linh phủ tàng hải (Linh phủ chứa biển)
51
Chương 51: Dịch Hình Phù
52
Chương 52: Mê Tâm Phi Trùng
53
Chương 53: Vực Sâu Vô Tận
54
Chương 54: Xú Phù
55
Chương 55: Phi Mã Thú
56
Chương 56: Tam Phù Trận
57
Chương 57: Bão cát
58
Chương 58: Súc Địa Thành Thốn
59
Chương 59: Tiền Phật Tử
60
Chương 60: Hàn Tinh Bùn
61
Chương 61: Phù văn tương thông
62
Chương 62: Nghịch chuyển sinh tử trận
63
Chương 63: Lấy thân nuôi trận
64
Chương 64: Sát khí
65
Chương 65: Thiên Đạo Chúc Nguyện
66
Chương 66: Tin ngầm
67
Chương 67: Tăng liền hai giai
68
Chương 68: Cưng chiều
69
Chương 69: Tử khí (Khí màu tím)
70
Chương 70: Gãy kiếm
71
Chương 71: Kiếm Trủng
72
Chương 72: Trọng Minh Đao
73
Chương 73: Cổ bạc huyết ngọc
74
Chương 74: Yêu tinh vạn năm
75
Chương 75: Tà kiếm có linh
76
Chương 76: Gõ mõ
77
Chương 77: Pháo ống phiên bản tu chân
78
Chương 78: Bàn hàng công khai
79
Chương 79: Hỗn đấu
80
Chương 80: Bạo Áp Trận
81
Chương 81: Mai khai nhị độ
82
Chương 82: Thông hành đơn
83
Chương 83: Ngũ đệ tử
84
Chương 84: Tàu bay
85
Chương 85: Hợp Hoan Tông
86
Chương 86: Tố hồi ngọc bản
87
Chương 87: Bốc thăm
88
Chương 88: Cắn hạt dưa tập thể
89
Chương 89: Quyển trục
90
Chương 90: Tiến giai
91
Chương 91: Bát Kì Biến
92
Chương 92: Hỗn Độn Kính
93
Chương 93: Hư sát trận
94
Chương 94: Cấm địa
95
Chương 95: Vạn cốt chi địa
96
Chương 96: Đầu chim mình khỉ
97
Chương 97: Huyền Thiên Lôi
98
Chương 98: Trở lại đầu bảng
99
Chương 99: Dưỡng Phát Đan
100
Chương 100: Tử linh thạch
101
Chương 101: Trảm ma
102
Chương 102: Huy Thành
103
Chương 103: Thông Ma Bàn
104
Chương 104: Cắt một kiếm
105
Chương 105: Dẫn Ma Trận
106
Chương 106: Huyết đàm
107
Chương 107: Ma Chủ
108
Chương 108: Linh Lung Cốt
109
Chương 109: Mảnh vảy
110
Chương 110: Bất Bình Đao
111
Chương 111: Ngũ đại tông
112
Chương 112: Bồng Lai
113
Chương 113: Luân Chuyển Tháp
114
Chương 114: Lá thăm trống
115
Chương 115: Huyền Âm chi thể
116
Chương 116: Các tông chi tranh
117
Chương 117: Nặc Linh Châu
118
Chương 118: Chuyên khắc người
119
Chương 119: Lôi kiếp
120
Chương 120: Học theo pháp trận
121
Chương 121: Chia sẻ lôi kiếp
122
Chương 122: Tụ lôi
123
Chương 123: Tụ Lôi Bình
124
Chương 124: Vỏ kiếm cổ bạc
125
Chương 125: Đoạn kiếm tái diễn
126
Chương 126: Hóa hình
127
Chương 127: Trận pháp che giấu
128
Chương 128: Da rắn lột
129
Chương 129: Nơi giao nhau của tam giới
130
Chương 130: Lời hứa
131
Chương 131: Hoan nghênh về nhà
132
Chương 132: Song sinh
133
Chương 133: Cướp người
134
Chương 134: Ma ảnh
135
Chương 135: Cổ ngữ
136
Chương 136: Thang gãy
137
Chương 137: Uy áp
138
Chương 138: Cửu Chuyển Hồi Hồn Đan
139
Chương 139: Kiếm linh
140
Chương 140: Trói Thần Võng
141
Chương 141: Hút cạn linh khí
142
Chương 142: Say linh khí
143
Chương 143: Kim Hải Lôi Vân
144
Chương 144: Cấm trận
145
Chương 145: Ma giới xâm lấn
146
Chương 146: Thiên Cơ Môn bị vây khốn
147
Chương 147: Cửu Huyền Phong
148
Chương 148: Tháp linh
149
Chương 149: Hộ môn đại trận
150
Chương 150: Linh mạch
151
Chương 151: Khốn trận
152
Chương 152: Tông sử
153
Chương 153: Phá mắt trận
154
Chương 154: Hồi sinh
155
Chương 155: Lâm Tuyền Thành
156
Chương 156: Mệnh đèn
157
Chương 157: Huyết trì
158
Chương 158: Dời thành
159
Chương 159: Chính Sơ tôn nhân
160
Chương 160: Bàn Âm Dương
161
Chương 161: Tính trước tương lai
162
Chương 162: Bản thể
163
Chương 163: Độ Kiếp quy thiên
164
Chương 164: Lẩn trốn
165
Chương 165: Thân phận
166
Chương 166: Cứu ta
167
Chương 167: Quả Bồ Đề
168
Chương 168: Phù chú đồ
169
Chương 169: Tông sử
170
Chương 170: Ma giới tam chủ
171
Chương 171: Quy yêu
172
Chương 172: Yêu Chủ Thạch
173
Chương 173: Núi Vạn Yêu
174
Chương 174: Yêu Chủ trở về
175
Chương 175: Giới
176
Chương 176: Chiếc đuôi
177
Chương 177: Người có duyên
178
Chương 178: Ấn ký
179
Chương 179: Thần
180
Chương 180: Một đường sinh cơ
181
Chương 181: Bao tải
182
Chương 182: Con kiến dưới đại đạo
183
Chương 183: Bọn hắn tới rồi
184
Chương 184: Núi Ma Mạch
185
Chương 185: Huyết mạch Ma Lan
186
Chương 186: Phong ấn
187
Chương 187: Đồng tâm hiệp lực
188
Chương 188: Hư ảnh
189
Chương 189: Phá ấn
190
Chương 190: Thành Thần
191
Chương 191: Phá hư
192
Chương 192: Vạn năm sau
193
Chương 193: Hàn Phiến
194
Chương 194: Hầm rượu
195
Chương 195: Học chữ
196
Chương 196: Song tu
197
Chương 197: Thích
198
Chương 198: Tiến giai lần thứ hai
199
Chương 199: Mượn lôi luyện lôi
200
Chương 200: Cố nhân
201
Chương 201: Đại hội tam giới
202
Chương 202: Ma Minh Mộc
203
Chương 203: Ban ngày hiện lôi
204
Chương 204: Hư ảnh thần
205
Chương 205: Người có duyên
206
Chương 206: Phá trận
207
Chương 207: Thần huyết mài kiếm
208
Chương 208: Kính Thần
209
Chương 209: Sinh cơ đã tuyệt
210
Chương 210: Dẫn Thần hạ phàm
211
Chương 211: Khí vận
212
Chương 212: Vỏ kiếm
213
Chương 213: Người tung tin đồn
214
Chương 214: Phi thăng
215
Chương 215: Tam Trọng Thiên
216
Chương 216: Tổ tông
217
Chương 217: Ngự Lệnh
218
Chương 218: Trùng khởi (bắt đầu lại)
219
Chương 219: Diệt trừ hư ảnh
220
Chương 220: Trở về tông môn
221
Chương 221: Khôi phục
222
Chương 222: Sinh bệnh
223
Chương 223: Ước định
224
Chương 224: Tỉnh lại
225
Chương 225: Trận chiến trở về
226
Chương 226: Yến hội (Hoàn chính văn)
227
Chương 227: Phiên Ngoại 1: Lau đi Bàn Luân Hồi
228
Chương 228: Phiên Ngoại 2: Thời không song song: Khi sư diệt tổ
229
Chương 229: Phiên Ngoại 3: Suy nghĩ không an phận
230
Chương 230: Phiên Ngoại 4: Đạo lữ
231
Chương 231: Phiên Ngoại Cuối: Dịch Huyền (Hoàn toàn văn)
footer(); ?>